Bà Rịa - Vũng Tàu: Hành trình đỏ với chủ đề “Giọt hồng phố biển”

03/07/2019 11:20
Với thông điệp ‘‘Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình đỏ năm 2019 tổ chức trên 39 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong d...

Với thông điệp ‘‘Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình đỏ năm 2019 tổ chức trên 39 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè. Sáng ngày 29/6, tại nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra chương trình Hành trình đỏ với chủ đề "Giọt Hồng phố biển", do Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức. Đây là lần thứ 7 Hành trình đỏ được tổ chức ở nước ta và năm thứ 3 tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong thời gian qua, chương trình đã để lại nhiều tình cảm và dấu ấn trong lòng của mỗi người tham dự, thông qua các hoạt động của chương trình, mục tiêu là để tăng cường công tác truyền thông, tư vấn cho các tầng lớp nhân dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện (HMTN) và bệnh tan máu bẩm sinh.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Tiến Sỹ, Bác Sỹ Lê Hoàng Oanh - Phó giám đốc Trung tâm Truyền máu bệnh viện Chợ rẫy; lãnh đạo các sở, ban ngành; đại diện các nhà tài trợ và hơn 600 người tình nguyện tham gia hiến máu, tiếp nhận được 381 đơn vị máu.

Lãnh đạo Tỉnh ủy và các Sở, ban ngành, đơn vị tài trợ,...tham dự lễ Hành trình đỏ tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tham gia hiến máu nhân đạo tại buổi lễ

Ông Lê Văn Hậu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cho biết: "Thông qua Hành trình đỏ, mỗi cán bộ, hội viên và các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ đều được rèn luyện kỹ năng tổ chức và kiến thức về HMTN, nhờ đó nâng cao hình ảnh và vị thế của Hội. Chương trình là một trong những hoạt động giá trị nhất vì đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tư tưởng của các nhà quản lý về HMTN, tạo được sự đồng thuận lớn trong xã hội và phát huy được tinh thần nhân ái của cộng đồng”.

Ông Lê Văn Hậu (bên trái) – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa cho các nhà tài trợ Hành trình đỏ tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Được biết, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, tính trung bình cứ 10 người khỏe mạnh thì có đến 8 người có nguy cơ phải cần đến nguồn máu dự trữ để điều trị bệnh khi không may biến cố ập đến. Vì thế, nguồn máu dự trữ từ những người tình nguyện hiến tặng là món quà quý giá giúp các bệnh viện có nguồn máu chủ động để cứu chữa cho bệnh nhân. Hiện nay, hơn 100 quốc gia trên thế giới vẫn phải bị động để huy động nguồn máu từ người thân hoặc các nguồn khác để phục vụ cấp cứu hoặc điều trị bệnh. Việt Nam là một trong số 70 quốc gia có nguồn máu dự trữ từ hoạt động HMTN.

Để Hành trình đỏ tiếp tục phát huy những giá trị và kết quả, trong thời gian tới, cần chú trọng đến chất lượng và hiệu quả, quan tâm đào tạo và phát triển lực lượng tình nguyện viên tại địa phương, là lực lượng cốt cán trong các phong trào biết sống vì mọi người, cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Dịp này, đại diện Ngân hàng BIDV  Bà Rịa –Vũng Tàu đã trao tặng 20 suất quà (500ngàn đồng/suất) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Vũng Tàu.

Bài và Ảnh: Hữu Đông