HOTLINE: 024 38224030

Xuân sum họp, Tết ấm áp

Ngày 12 và 13 tháng 1 năm 2019, Đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tháp tùng Đoàn lãnh đạo Đảng, Chính phủ tới chúc Tết, trao quà “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Thanh Hóa và Hà Nam.

Tại Thanh Hóa, Đoàn Chính phủ có ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã gặp gỡ thăm hỏi, chúc Tết bà con nhân dân xã Hoằng Long, Hoằng Lý, Hoằng Đại, Hoằng Anh, Hoằng Quang và các phường Tào Xuyên, Hàm Rồng (TP Thanh Hóa). Bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách ở địa phương. TP. Thanh Hóa có 37 xã, phường; hiện còn 1.000 hộ nghèo, 1.500 hộ cận nghèo. Được biết dịp Tết Kỷ Hợi 2019, TP Thanh Hóa đón 4 đoàn công tác của Đảng, Nhà nước đến trao quà Tết cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn TP. Thanh Hóa

100 suất quà Tết được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao cho người dân 7 xã, phường của TP. Thanh Hóa. Nguồn quà tặng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kết nối với Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam tài trợ. Mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng (trong đó 500 ngàn đồng tiền mặt). Đại diện tham gia tặng quà, ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam cho biết: Công ty rất tích cực trong các hoạt động nhân đạo. Cán bộ, nhân viên, người lao động tham gia thường xuyên các hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động như: Hiến máu tình nguyện; hỗ trợ xây dựng Nhà Chữ thập đỏ; thăm, trao quà đồng bào vùng lũ lụt, thiên tai…Ngay tối ngày 12/1, thành phố Thanh Hóa tổ chức Tết nhân ái cho nhân dân khu vực tại xã Hoằng Long mừng đón sự kiện đơn vị được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đến thăm, chúc Tết nhân dân và đồng bào nghèo huyện Lý Nhân(Hà Nam)

Tại huyện Lý Nhân, Bình Lục (tỉnh Hà Nam) Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã tháp tùng đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đến thăm, chúc Tết nhân dân và đồng bào nghèo. Huyện Lý Nhân những ngày áp Tết, nhiều tuyến đường liên xã đang được Nhà nước và nhân dân đóng góp tu sửa, nâng cấp. Bà con ai cũng phấn khởi vì cùng chung tay với Hiệp hội doanh nghiệp huyện Lý Nhân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung lo “Tết sum vầy, Xuân ấm áp” cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn địa phương. Huyện Lý Nhân còn 1.934 hộ nghèo, chiếm 3,4% dân số. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đoàn Văn phòng Chính phủ trao 100 suất quà Tết (trị giá 1.100 ngàn đồng/suất). Bà con nhận quà ai cũng phấn khởi, trong số người nhận quà Tết có nhiều người già cô đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật. Tại đây, UBND huyện Lý Nhân tổ chức vui văn nghệ, trao quà Tết và đón Xuân sớm tại trụ sở UBND huyện. Bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cũng có mặt trao 50 triệu đồng ủng hộ Tết vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn huyện Lý Nhân.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Văn phòng Chính phủ đã trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Bình Lục (Hà Nam)

Đến với Huyện Bình Lục Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Văn phòng Chính phủ đã trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng). Người dân rất cảm động trước tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân, của đồng bào cả nước đối với người nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

Tết sum họp, Xuân ấm áp, đồng bào cả nước đang chung tay với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chăm lo tới Tết cổ truyền dân tộc để: Không còn người nghèo không có Tết trong Xuân Kỷ Hợi 2019.

 Trần Phổ Thế