HOTLINE: 024 38224030

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, năm nay, toàn Hội phấn đấu trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho 1,5 triệu hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Kỷ Hợi - 2019.

Ngay từ tháng 10/2018, Trung ương Hội đã ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào Xuân Kỷ Hợi – 2019. Trung ương Hội xây dựng chỉ tiêu, có văn bản hướng dẫn các tỉnh, thành Hội thực hiện; ban hành công văn của Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị phối hợp gửi các tỉnh, thành ủy và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành; Vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia đồng hành với Phong trào để hỗ trợ các địa phương khó khăn.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Sau 20 năm thực hiện, Phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân. Thông qua thực hiện Phong trào, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã vận động trên 6.675 tỷ đồng, trợ giúp trên 22 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, đặc biệt là các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa, với các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực (tiền mặt, tặng bò, tặng nhà, các công trình nhân đạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí,...).

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” thu hút nhiều lực lượng và thành phần tham gia, số người hưởng lợi và địa bàn triển khai trong cả nước, là phong trào có hiệu ứng xã hội lan tỏa rộng và sâu nhất trong các phong trào, cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện trong những năm qua.

Quỳnh Anh