HOTLINE: 024 38224030

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam thăm, tặng quà Tết tại Tuyên Quang

Ngày 19/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đoàn công tác do PGS,TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đối tượng dễ bị tổn thương tỉnh Tuyên Quang.

Tham gia Đoàn công tác còn có: Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Phạm Thị Minh Xuân, đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết 100 hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang.

PGS,TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho gia đình chính sách, người nghèo tại xã Mỹ Bằng (Tuyên Quang)

Nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Mỹ Bằng, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: "Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi sướng tới nay đã triển khai được hơn 20 năm, phong trào đã kết nối những nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đoàn thể tới người nghèo, gia đình chính sách, người có công và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tháp tùng các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước chuyển những món quà nhỏ, nghĩa tình của những người làm công tác nhân đạo đến với đồng bào nghèo, mang tới sự ấm áp đến với mọi gia đình đón xuân đầm ấm, vui tươi".

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh trao quà cho gia đình chính sách, người nghèo tại xã Mỹ Bằng (Tuyên Quang)

Có mặt tại nhà văn hóa xã Mỹ Bằng từ rất sớm, bà Nguyễn Thị Muộn thôn Đồng Núi, xã Mỹ Bằng cảm động nói: “Gia đình tôi thuộc hộ nghèo, Tôi đã ngoài 70 tuổi không thể lao động kiếm tiền, nhận được quà của Hội Chữ thập đỏ tôi rất vui và hạnh phúc vì Tết năm nay gia đình tôi sẽ được đón Tết đầy đủ bánh chưng, bánh kẹo như các gia đình khác trong thôn. Tôi rất cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm và sẻ chia với những người nghèo như chúng tôi”.

Cùng ngày, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có buổi làm việc với đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang. Đồng Chí Nguyễn Thị Xuân Thu Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã báo cáo nhanh về hoạt động triển khai chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Kỷ Hợi 2019”, những hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang và thông qua buổi làm việc cũng đề xuất mong muốn với đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về các đề án của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong thời gian tới hướng tới cộng đồng thực hiện tại tỉnh Tuyên Quang.

 PGS,TS Nguyễn Thị Xuân Thu Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã những hoạt động rất thiết thực cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam cả nước nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng. Về các đề án, đồng chí Chẩu Văn Lâm đồng ý về chủ trương các hoạt động với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và sẽ giao các ban ngành liên quan cùng đề xuất và đi đến thống nhất trong thời gian tới.

Trước đó (18/1), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho 72 hộ nghèo tại 2 xã Minh Lập, Hòa Bình và 28 học viên tại Trung tâm cai nghiện tự nguyện huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng (gồm nước giải khát, bánh kẹo và 500.000 đồng tiền mặt).

Nho Quế