HOTLINE: 024 38224030

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Việt Yên (Bắc Giang) gắn bó với công tác Hội

Hơn 14 năm gắn bó với công tác Hội, 8 năm làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, anh Bùi Văn Cao luôn nhiệt huyết cộng với tinh thần chịu khó học hỏi, tận tâm với công việc đã giúp anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, hiến máu nhân đạo là hoạt động mà anh tâm đắc nhất, được thể hiện qua số lượng máu tiếp nhận máu của huyện năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Việt Yên phát triển và trở thành huyện dẫn đầu toàn tỉnh Bắc Giang.

Anh Cao chia sẻ: "Hơn ai hết, là một người hoạt động công tác nhân đạo, tôi hiểu được nỗi vất vả của những người khó khăn, sự khao khát mong đợi giọt máu nghĩa tình của những người bệnh đang cần truyền máu. Vậy nên trong mỗi đợt hiến máu của huyện, tôi luôn trăn trở làm sao để đạt được kết quả tốt nhất, để người bệnh được hưởng những lợi ích từ hoạt động này”.

 Anh Bùi Văn Cao ( thứ nhất, bên phải) động viên người tình nguyện hiến máu

Trước mỗi cuộc hiến máu, anh luôn tham mưu với lãnh đạo về cách thức tổ chức thuận lợi và thu hút được nhiều người tham gia, kế hoạch ban hành phải cụ thể, sát với tình hình thực tế của từng địa phương, và đưa hiến máu vào các chỉ tiêu đánh giá của huyện. Bản thân anh trực tiếp viết các bài phát thanh cho mỗi đợt hiến máu của huyện và tham gia hiến máu tới 16 lần.

Trong công tác HMTN, huyện Việt Yên luôn triển khai hết sức quyết liệt và sát sao. Trước các buổi tổ chức hiến máu, Ban chỉ đạo vận động HMTN của huyện luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu qua nhiều hình thức khác nhau. Từ năm 2010, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện được kiện toàn, xác định vận động các tầng lớp nhân dân tham gia là nhiệm vụ hàng đầu. Theo đó, huyện quán triệt mỗi xã, thị trấn thành lập các đội tuyên truyền hiến máu, thực hiện nhiệm vụ phát tờ rơi, kêu gọi nhân dân hưởng ứng. Để người dân tin tưởng, cán bộ hội CTĐ các cấp; cán bộ, đảng viên các cơ quan, đoàn thể ở xã, thôn đi trước nêu gương. Các chi hội CTĐ ở cơ sở còn lồng ghép nội dung tuyên truyền tại các buổi họp dân, đoàn thể, nhất là việc hiến máu không có hại cho sức khỏe để thu hút bà con tham gia phong trào ý nghĩa này.

Vì thế, từ nhiều năm nay, huyện Việt Yên luôn là địa phương dẫn đầu phong trào HMTN của tỉnh với kết quả tiếp nhận mỗi năm luôn vượt từ 150 - 200% chỉ tiêu được giao. Năm 2018, huyện Việt Yên đã hiến tặng gần 2.000 đơn vị máu ấm nóng và cũng là huyện dẫn đầu tỉnh Bắc Giang về tỷ lệ dân số tham gia hiến máu, đạt 1,39% dân số toàn huyện.

Còn ông Nguyễn Đại Lượng- Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên nhận xét: “Đồng chí Bùi Văn Cao là người nhiệt tình, năng nổ . Bản thân anh đã giúp Hội vận động được nhiều địa chỉ nhân đạo, đối tượng hiến máu tình nguyện, nhất là trong những dịp lễ, tết. Nhờ vậy, nhiều năm liền Hội CTĐ huyện Việt Yên luôn đứng đầu tỉnh trong các phong trào và được cấp trên ghi nhận. Năm 2013, Hội được UBND tỉnh tặng Bằng khen “Có thành tích xuất sắc hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện”; Cờ thi đua của tỉnh trong phong trào Chữ thập đỏ 5 năm liền giai đoạn 2010-2014; Giấy khen của UBND huyện “Có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016”…và nhiều cá nhân trong tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở được tặng Bằng khen của Trung ương Hội và UBND tỉnh.

Với những đóng góp cho hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Bùi Văn Cao  vinh dự được đại diện cho tỉnh Bắc Giang tham dự chương trình tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2019.  

Thu Hương