HOTLINE: 024 38224030

Bình Dương: Tổ chức khám mắt, mổ đục thủy tinh thể đợt II/2019 cho người nghèo

Nhằm đem lại ánh sáng cho những người có bệnh về mắt, người nghèo, khó khăn, người cao tuổi và giúp họ tự tinh vươn lên trong cuộc sống.

Sáng ngày 7/7/2019, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương phối hợp với Đoàn y, Bác sĩ  Bệnh viện Bưu điện TP. Hồ Chí Minh và Hội từ thiện Minh Tâm thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo - Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ, đã mổ mắt đục thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo, người có bệnh về mắt. Tại buổi khám và mổ mắt có 124 người đến khám mắt, qua kết quả phân loại của bác sĩ chuyên khoa chỉ định 40 người mổ với tổng trị giá 120.000.000 đồng.

Bác sĩ mổ mắt đục thủy tinh thể cho bệnh nhân

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ TX. Tân Uyên hỗ trợ cho các bệnh nhân sau khi mổ mắt đục thủy tinh thể

Ngoài ra, trong chương trình mổ mắt Hội Chữ thập đỏ thị xã còn vận động chi hội "Bếp ăn yêu thương" hỗ trợ 100 xuất cơm trưa và 100 chai nước suối cho những người mổ mắt và người nhà đi theo chăm sóc với trị giá 1.500.000 đồng. Qua đó góp phần tuyên truyền các giá trị nhân đạo, truyền thống“Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Đây là đợt vận động mổ mắt từ thiện lần thứ 2 trong năm 2019 của Hội Chữ thập đỏ thị xã Tân Uyên nhằm mang lại ánh sáng cho những người có bệnh về mắt và thực hiện tốt chủ trương bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, giúp cho những người có bệnh về mắt vượt qua khó khăn, bệnh tật cố gắn vươn lên ổn định cuộc sống.

Tấn Phong