HOTLINE: 024 38224030

Bàn giao 04 căn nhà “Chữ thập đỏ” cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Chư Păh và Chư Prông

     Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với tổ chức giáo dục Adam Khoo Education Việt Nam (quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ bàn giao 04 căn nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chư Pah và Chư Prông.

             Cán bộ Hội Chữ thập đỏ bàn giao nhà cho bà Siu Lem – làng Om, xã Đak Tờ Ver, huyện Chư Păh


      Theo đó 4 căn nhà “Chữ thập đỏ” được trao cho các hộ gia đình Rơ Châm Pyeoh – làng Kép, xã Ia Phí và bà Siu Lem – làng Om, xã Đak Tờ Ver (huyện Chư Păh); bà Siu H’Lế - làng Nú, xã Ia Kly và bà Siu Phiah – làng Ngol, xã Ia Tôr (huyện Chư Prông), 4 hộ gia đình này đều thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
      Mỗi căn nhà được trao có diện tích sử dụng từ 40m2 trở lên, nền lát gạch men và mái lợp tôn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tổng kinh phí xây dựng là 367 triệu đồng, trong đó 160 triệu đồng do tổ chức giáo dục Adam Khoo Education Việt Nam tài trợ, số tiền 207 triệu còn lại do chính quyền địa phượng vận động và các gia đình đóng góp thêm. Ngoài ra, các đoàn thể các xã cũng đã hỗ trợ nhiều ngày công xây dựng.
       Dịp này, Nhà tài trợ, chính quyền địa phương, bà con lối xóm cũng đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa là vật dụng cho gia đình. Đồng thời, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
                                                                                                                                                                                    Hồng Ngọc