HOTLINE: 024 38224030

Tháng Nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ Hà Nội trợ giúp 94.574 trường hợp, tổng trị giá hơn 24,8 tỷ đồng

Với các hoạt động được tổ chức phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, các cấp Hội đã chủ động kêu gọi, vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo. Tổng giá trị các hoạt động của toàn thành phố trong Tháng Nhân đạo đã hỗ trợ, trợ giúp cho 94.574 trường hợp, tổng trị giá hơn 24,8 tỷ đồng, qua đó đã có chục ngàn người dễ bị tổn thương trong xã hội được quan tâm, thăm hỏi, trợ giúp theo hướng phát triển bền vững.

Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đặt  mục tiêu phấn đấu có từ  7.000 đến 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp. Hội đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi, xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động nhân đạo phù hợp tại các địa phương.

Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chủ động và phối hợp chặt chẽ với ngành Lao động Thương binh Xã hội, chính quyền địa phương tổ chức khảo sát, lập hồ sơ, danh sách các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần trợ giúp để vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, đồng thời để tránh không chồng chéo trong quá trình vận động cũng như triển khai các hoạt động nhân đạo tại địa phương.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố và các cấp Hội đã phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, hệ thống đài truyền hình Thành phố, đài phát thanh các quận huyện, xã, phường, trong các trường học…vận động trực tiếp tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà chùa, các nhà hảo tâm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, Tháng Nhân đạo”với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.

Chương trình “Chung sức vì nhân đạo” trao kinh phí hỗ trợ và quà tặng cho một số trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt.

Qua một tháng triển khai và thực hiện Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các Chi Hội tán trợ trực thuộc đã hỗ trợ 2.373 trường hợp, trị giá 8.873.093.000 đồng. Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã đã vận động và thực hiện các hoạt động nhân đạo: hỗ trợ cho 29.189 trường hợp, trị giá 10.411.162.000 đồng. Toàn Hội đã vận động hỗ trợ, giúp đỡ cho 31.562 trường hợp đạt trị giá 19.284.255.000 đồng.

 Lễ khởi công xây nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Phấn ở xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong Tháng nhân đạo.

Hội Chữ thập đỏ Thành phố và quận, huyện, thị xã cũng đã phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 14.539 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam.  Hội Chữ thập đỏ quận, huyện, thị xã hỗ trợ 22.715 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Tính đến ngày 31 tháng 5 năm 2019 toàn cấp Hội đã khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 37.254 trường hợp trị giá 1.068.945.000 đồng

Toàn thành phố đã tổ chức gần 80 điểm hiến máu các loại, nhiều quận huyện tổ chức nhiều điểm hiến máu đạt kết quả cao như: Phú Xuyên, Thạch Thất, Thanh Trì, Ứng Hòa, Hoàng Mai, Thanh Oai...Nhiều ngày hội hiến máu lớn được tổ chức như: Ngày hội hiến máu “ Giọt hồng ươm mầm sự sống”, ngày hội hiến máu “ Ruy băng vàng- vì người bệnh cần máu”, “ , ngày hội  “Nhịp cầu nhân ái” , … Các trường đại học, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố cũng tích cực tổ chức hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng Nhân đạo “ như: Ngày hội hiến máu toàn trường Đại học Thủy Lợi , Học viện Ngân Hàng , Công ty Bảo hiểm Dai-ichi-life … Kết quả đã tiếp nhận được 25.597 đơn vị máu với trị giá 4.274.699.000 đồng.

 

 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường hiến máu tại ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng ươm mầm sự sống ”

Tổng giá trị các hoạt động của toàn thành phố trong Tháng Nhân đạo đã hỗ trợ, trợ giúp cho 94.574 trường hợp, trị giá hơn 24,8 tỷ đồng. Có thể nói , Tháng Nhân đạo đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa mạnh mẽ, nâng cao nhận thức, ý thức chia sẻ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân,doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân đối với những người có hoàn cảnh khó khăn; khơi dậy lòng nhân ái, tính hướng thiện trong mỗi con người đồng thời góp phần củng cố và phát triển tổ chức cơ sở Hội ngày càng vững mạnh, nâng cao năng lực vận động, tổ chức các hoạt động nhân đạo của đội ngũ cán bộ, hội viên, Thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

 Trần Thu Hương