HOTLINE: 024 38224030

Tập huấn quy trình lựa chọn hộ hưởng lợi nhà an toàn và sinh kế tại Nghệ An và Thanh Hóa

Ngày 4/12/2018, tại tỉnh Thanh Hóa, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn, hướng dẫn quy trình lựa chọn hộ hưởng lợi và sinh kế thuộc Dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” do Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential tài trợ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng Ban Quản lý thảm họa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự án nhằm nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, thảm họa cho cán bộ tại địa phương và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong tháng 8 năm 2018 xây nhà an toàn, sinh kế tại 4 xã, 2 huyện thuộc hai tỉnh: Nghệ An và Thanh Hóa trị giá trên 2,7 tỷ đồng trong thời gian từ 01/11/2018 đến 31/01/2019.

Dự án hỗ trợ xây dựng 30 căn nhà an toàn trị giá 1,5 tỷ đồng cho 30 gia đình bị có nhà bị sập, đổ, trôi hoặc trong diện nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao cần di chuyển đến nơi an toàn và hỗ trợ sinh kế cho 40-50 hộ gia đình trị giá 220 triệu đồng; đồng thời tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, chính quyền về nhà ở an toàn, kiến thức giảm thiểu rủi ro thảm họa và ít nhất 500 người sẽ được truyền thông về hoạt động dự án, kiến thức giảm thiểu rủi ro thiên tai, thảm họa thông qua các cuộc họp của thôn tại các xã.

Để đảm bảo lựa chọn đúng đối tượng hưởng lợi nhà an toàn và sinh kế, Trung ương Hội đã tập huấn, hướng dẫn và thống nhất Quy trình lựa chọn hộ hưởng lợi giúp cán bộ Hội Chữ thập đỏ của tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa nắm vững các yêu cầu, quy trình cứu trợ, từ việc họp dân, bình xét hộ hưởng lợi, xác định đơn vị cung cấp,... Mặt khác các đại biểu cũng thống nhất xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công các hoạt động cho các tỉnh Hội tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ của Dự án đề ra.

Vũ Kiên