HOTLINE: 024 38224030

Lễ ký kết Chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo kiểu Nhật Bản

Chiều ngày 4/10, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ thuộc Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Tổ chức Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực châu Á (AHTDO) đã ký kết Chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi  theo kiểu Nhật Bản (Đào tạo Kaigo).

Tham dự Lễ ký kết có PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Hải Anh- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Aoki Yoichiro – Chủ tịch Tổ chức Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực châu Á (AHTDO); ông Nguyễn Quốc Dân, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ cùng đại diện các ban, đơn vị Trung ương Hội.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu- Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực chuẩn bị tích cực của Trung tâm đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ và Tổ chức Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực châu Á (AHTDO) đã tích cực hợp tác, cùng nhau chuẩn bị giáo trình, pháp lý...Lễ ký kết này là sự hiện thực hóa cho quá trình chuẩn bị của cả hai bên. Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu đề nghị sau lễ ký kết hôm nay, hai bên cần triển khai ngay tuyển sinh các khóa đào tạo theo chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi (Đào tạo Kaigo). Bên cạnh đó, cần tiếp tục nghiên cứu mở rộng những ngành nghề đào tạo mà Nhật Bản có nhu cầu cao hiện nay, đem lại lợi ích cho cả hai bên. Trong quá trình triển khai, hai bên cũng cần có kế hoạch cụ thể, nỗ lực cùng nhau làm việc, tuân thủ quy định của phát luật, phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, cùng các đối tác đồng hành thực hiện tốt các nội dung ký kết để đạt được kết quả như mong đợi.

Ông Aoki Yoichiro – Chủ tịch Tổ chức Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực châu Á (AHTDO) cam kết nỗ lực hết sức để đáp ứng yêu cầu những nội dung đã ký kết

Ông Aoki Yoichiro – Chủ tịch Tổ chức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực châu Á (AHTDO) cho rằng cho đến thời điểm hiện tại những kiến thức chăm sóc người cao tuổi đã được soạn thảo tốt trong giáo trình.  Ông bày tỏ hy vọng với những nội dung được chuẩn bị hoạt động phối hợp đào tạo sẽ tăng tốc trong thời gian tới. Ông cũng cam kết Tổ chức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực châu Á (AHTDO) sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng yêu cầu những nội dung đã ký với Trung tâm đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ .

Dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Dân, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ và bà Nguyễn Hồng Nhung- Giám đốc Công ty TNHH Đông Du Việt Nhật (đơn vị đối tác) đã ký hợp đồng liên kết đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo kiểu Nhật Bản.

Ký hợp đồng liên kết đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc

người cao tuổi theo kiểu Nhật Bản

Tiếp đó, ông Nguyễn Quốc Dân, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ và bà Trần Thị Thanh Vân- Giám đốc Công ty TNHH Thu thập tương lai đã ký kết hợp đồng hợp tác tuyển sinh giữa Trung tâm Đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ và Công ty  TNHH Thu thập tương lai .

Ký kết hợp đồng hợp tác tuyển sinh

 

Các bên khẳng định nỗ lực hợp tác đào tạo chương trình đạt kết quả cao nhất

Được biết, đến với Chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi (đào tạo Kaigo) của Nhật Bản, học viên sẽ được học các kỹ thuật tiên tiến và phù hợp với nhu cầu. Phục hồi chức năng hỗ trợ tự lập cho người cao tuổi là thành tựu lớn của Nhật Bản được cả thế giới công nhận và đánh giá cao. Do đó, chương trình đào tạo của Hội Chữ thập đỏ được tiếp cận và được áp dụng tại Việt Nam sẽ có tính hiệu quả lớn.

 Trần Thu Hương