HOTLINE: 024 38224030

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Đak Đoa (Gia Lai)

Ngày 04/1/2019, tại Giáo xứ Lệ Chí, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo, bệnh nhân phong, nạn nhân chất độc da cam. 

Trong một ngày, hơn 600 lượt người dân thuộc các đối tượng trên tại xã Nam Yang đã được các thành viên của Đội y, bác sĩ tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai khám bệnh, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng một số bệnh thông thường, phát hiện các nhóm bệnh nặng nguy cơ cao đưa về tuyến trên điều trị, các y, bác sỹ còn tư vấn cho người dân cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, sử dụng nước sạch, ăn uống hợp vệ sinh, phòng tránh một số bệnh phổ biến.

Bác sĩ tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đang khám bệnh miễn phí cho người nghèo xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức tặng 900 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 900 hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trên địa bàn xã Nam Yang. Được biết toàn bộ số thuốc chữa bệnh và quà tặng do gia đình bà Vũ Thị Lệ Thụy (Phường Thạch Mỹ Lợi, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ với tổng trị giá 470 triệu đồng.

Việc khám bệnh miễn phí, tặng quà tại cơ sở vào dịp giáp Tết Nguyên đán đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo điều kiện để họ được vui xuân đón tết và lao động và sản xuất.          

                                                                                       Phương Thúy