HOTLINE: 024 38224030

Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng và Gia đình Sen Vàng Hải Phòng: Hơn 220 triệu đồng hỗ trợ bà con nghèo Yên Bái

Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng và Gia đình Sen Vàng Hải Phòng hỗ trợ 2 căn nhà Chữ thập đỏ 40 triệu đồng/căn, tặng 95 suất quà, khám bệnh, tư vấn và tặng quà cho 300 người tại xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Tổng trị giá trên 220 triệu đồng

Trong 2 ngày từ mùng 3- 4/11/2018, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã tổ chức các hoạt động nhân đạo để giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Chữ thập đỏ, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng cho gia đình chị Lâm Thị Thu ở Thôn 2, xã Yên Thái và gia đình anh Đỗ Hồng Quân ở thôn 3, xã Yên Hưng.

Đây là 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chị Thu có 2 mẹ con, con chị đang học lớp 12, cả gia đình sống trong ngôi nhà lá được dựng lên đã lâu, không an toàn khi có mưa bão. Gia đình anh Quân có 4 nhân khẩu, 2 vợ chồng và 2 con gái, bản thân anh bị bệnh, sức khỏe yếu, 2 con anh còn nhỏ, cả gia đình hiện đang sống trong ngôi nhà lợp mái fibro xi măng, tường đất không an toàn.

Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng cũng đã trao tặng 95 suất quà trị giá 500.000 đồng cho 95 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Yên Thái.

Chị Nông Thị Vân, 36 tuổi trú tại xã Yên Thái chia sẻ “Chưa bao giờ em đi khám bệnh, hôm nay em là lần đầu tiên em khám bệnh, 2 vợ chồng em phải dậy từ sớm, đi bộ 5 km để tới đây khám bệnh. Em cám ơn các y bác sỹ cùng nhà tại trợ đã hỗ trợ cho những gia đình nghèo như gia đình em có điều kiện được khám bệnh”.

Chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí do Gia đình Sen Vàng Hải Phòng tài trợ thuốc và phối hợp với trung tâm y tế huyện tổ chức. Tại xã Yên Thái, đoàn đã khám cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Gia đình Sen Vàng hỗ trợ 30 triệu tiền thuốc, đồng thời tặng 300 suất quà (trị giá 200.000 đồng/suất) cho 300 người khám bệnh cùng với 50 bao quần áo và một số tivi đã qua sử dụng để hỗ trợ người dân.

Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng, Gia đình Sen Vàng Hải Phòng nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn có thêm một phần kinh phí để lo toan cho cuộc sống và góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số. Đồng thời, đây cũng là công trình nhân đạo để chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng.

Vũ An Linh (CTV)