HOTLINE: 024 38224030

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội chia sẻ với người dân vùng thiên tai

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của người dân vùng mưa lũ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã tổ chức 2 đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà người dân vùng thiên tai, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Từ ngày 12/8-16/8/2019, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi và hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng của mưa lũ tại 4 tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Tại mỗi tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã trao 50.000.000đ để Hội Chữ thập đỏ các tỉnh hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt.

Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao biển ủng hộ bà con chịu ảnh hưởng của mưa lũ tỉnh Gia Lai

 

Trao biển ủng hộ bà con chịu ảnh hưởng của mưa lũ tỉnh Đắk Lắk

Tiếp đó trong các ngày từ 17- 18/8/2018, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Quan Sơn - Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá. Trong ngày 17/8, tại huyện Quan Sơn, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội do bà Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn cùng các nhà tài trợ đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho 44 gia đình bị sập nhà, có người chết, mất tích tại bản Sa Ná, xã Na Mèo trị giá 49 triệu đồng.

Trao quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Quan Sơn ( Thanh Hóa)

Tiếp đó tại xã Sơn Thuỷ, đoàn đã trao 3 bò sinh sản, trên 600 bộ quần áo mới, 100 đôi dép, 900 quyển vở cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao tiền hỗ trợ cho 3 gia đình có người chết do mưa lũ, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Người dân cảm động khi nhận những phần quà từ Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội

Ngày 18/8/2019, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chương trình trao tặng quà, quần áo mới cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá và tặng vở cho các em học sinh tại Trường THCS Nhi Sơn. Đoàn cũng đã đến thăm viếng, động viên gia đình chiến sỹ công an Thao Văn Súa, trưởng công an xã Nhi Sơn bị đất đá sạt lở vùi lấp tử vong trong lúc đang vào bản Pá Hộc giúp dân chạy lũ. Tổng trị giá chương trình đã trao, tặng quà tại Thanh Hoá là 290 triệu đồng.

Trần Thu Hương