HOTLINE: 024 38224030

Hà Nội: Hỗ trợ nạn nhân trong vụ hỏa hoạn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) khiến 8 người tử vong ngày 12/4.

Vào khoảng 2 giờ 15 phút sáng 12/4, một đám cháy cực lớn đã bùng phát tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.  Đám cháy xảy ra tại 4 kho, xưởng đều có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn. Tổng diện tích khoảng 900m2.Vụ hoả hoạn đã làm 8 người thiệt mạng trong đó có một gia đình gồm 2 vợ chồng và con nhỏ 5 tuổi và 1 tuổi .

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, thay mặt Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Trường- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với thân nhân các nạn nhân không may thiệt mạng. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm đã hỗ trợ mỗi gia đình  nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ hoả hoạn 5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Sỹ Trường- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ hoà hoạn

Được biết, bước đầu, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ. Thành phố cũng chỉ đạo giao Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội giao Công an thành phố tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm  hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Quận Nam Từ Liêm cũng đã quyết định hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng 5 triệu đồng/người, phường Trung Văn hỗ trợ 3 triệu đồng/người. UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn cũng bố trí người giúp đỡ, hướng dẫn người nhà nạn nhân tại Bệnh viện 198, nơi thi thể các nạn nhân được đưa đến. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho các gia đình nạn nhân.

Trần Thu Hương