HOTLINE: 024 38224030

Chung tay giúp đỡ cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã

Về với xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, hỏi tới cái tên Tính Hoài Ngọc là người ta sẽ nhắc ngay tới một con người với sự năng nổ, nhiệt tình và đầy trách nhiệm trong vai trò Bí thư Chi đoàn lực lượng dân quân kiêm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã.

Tham gia công tác Đoàn từ năm 2009, Ngọc luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào, luôn là người Đoàn viên tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi hoạt động tình nguyện, đặc biệt luôn gần gũi, gắn bó với đoàn viên thanh niên trong xã nên Ngọc luôn được mọi người yêu mến.

Các đoàn thể đến thăm nhà chị Tính Hoài Ngọc.

Đối với công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, Ngọc cũng luôn hết mình, tính đến nay Ngọc cũng đã gắn bó với công tác Chữ thập đỏ 7 năm, Ngọc luôn ý thức người làm công tác nhân đạo phải có tâm, yêu nghề và đồng cảm với người nghèo khó, thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, báo cáo các cấp lãnh đạo để có kế hoạch giúp đỡ trao quà. Đồng thời, chủ động tìm tòi các nguồn vận động để giúp đỡ được nhiều người nghèo khó trong xã. Bên cạnh đó, Ngọc còn là tấm gương sáng trong công tác hiến máu tình nguyện khi tích cực vận động bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên tham gia, bản thân Ngọc là thành viên tích cực của Câu lạc bộ hiến máu dự bị hay còn gọi là đội “Ngân hàng máu sống”, Tuy mới 30 tuổi nhưng Ngọc đã có bề dày thành tích hiến máu với số lần hiến thành công là 21 lần.

Con người như vậy, sẽ là bất ngờ nếu chúng ta biết được hoàn cảnh gia đình của Ngọc -  một hoàn cảnh đầy khó khăn: Ngọc là đứa con duy nhất trong gia đình mà Mẹ là Hội viên Hội người khuyết tất huyện Đức Trọng, Ba lại không có khả năng lao động, Ngọc chính là lao động chính của gia đình. Khó khăn là thế, nhưng không vì hoàn cảnh như vậy mà Ngọc đắm chìm trong tuyệt vọng, đau khổ, mà từ hoàn cảnh ấy Ngọc luôn ý thức được trách nhiệm của mình với gia đình và xã hội. Tiếp xúc với Ngọc, người ta luôn thấy ở Ngọc sự vui vẻ, lạc quan, nhiệt huyết của người cán bộ Đoàn, sự chân thành, đồng cảm của người cá bộ Hội Chữ thập đỏ.

Chị Ngọc hiện đang bị hoại tử khớp háng, rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Nhưng thật không may, khó khăn chồng chất khó khăn khi vào đầu năm 2019, Ngọc liên tục thấy đau ở hai bên khớp háng, quyết định đi khám tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh, các bác sĩ đã kết luận Ngọc bị hoại tử khớp háng ở cả 2 chân và muốn giữ lại đôi chân ấy thì cần phải được phẫu thuật gấp với chi phí khoảng 150 triệu đồng. Số tiền này đối với một gia đình thuộc diện hộ cận nghèo và đầy hoàn cảnh như trên thì nó quả thật là quá lớn.

Để giúp đỡ đồng chí cán bộ hội Chữ thập đỏ, cán bộ Đoàn đầy trách nhiệm, một người con luôn có ý thức sống không chỉ cho bản thân, cho gia đình mà còn cho cả xã hội. Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân. Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng tha thiết kêu gọi các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hãy cùng chung tay giúp đỡ để Tính Hoài Ngọc có kinh phí điều trị bệnh và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng, SĐT bàn: 02633.843.227, SĐT DĐ: 0362.004664 (gặp Đ/c Triệu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng).

Số tiền trên sẽ được công khai rộng rãi trên trang Facebook của Huyện Hội và  sẽ được Hội Chữ thập đỏ trao tận tay của Tính Hoài Ngọc.

Thu Hường