HOTLINE: 024 38224030

Văn phòng đại diện Tạp chí Nhân đạo tại TP. HCM với Chương trình “Chắp cánh những ước mơ”

Sáng ngày 06/7, tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Văn phòng đại  diện Tạp chí Nhân đạo tại TP. HCM phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông, CLB Thiện nguyện Sức Sống, CLB Hành Trình Yêu Thương tỉnh Đắk Nông cùng quý mạnh thường quân tổ chức chương trình “Chắp cánh những ước mơ” năm 2019, trao tặng10 xe đạp (1,5 triệu đồng/chiếc) và 210 phần quà (250 ngàn đồng/suất) cho các em là con gia đình thương binh, mồ côi, hộ nghèo, cận nghèo có kết quả học tập rèn luyện tốt. Quà gồm: cặp, bút, thước, gôm, bánh kẹo, sữa và 50 ngàn tiền mặt. Ngoài ra, chương trình cũng tặng thêm 8 phần quà (400 ngàn đồng/phần) cho giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Tổng giá trị hơn 70 triệu đồng.

Chương trình “Chắp cánh những ước mơ” năm 2019, trao tặng10 xe đạp (1,5 triệu đồng/chiếc) cho các em Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông

Đại diện Văn phòng đại  diện Tạp chí Nhân đạo tại TP. HCM cho biết: Việc tổ chức các chương trình nhân đạo nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống nhân ái của dân tộc, tuyên tuyền các hoạt động xã hội nhân đạo trong thời gian qua của Tạp chí Nhân đạo là rất thiết thực, có ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc. Những phần quà gửi tặng có giá trị không lớn, mà lớn hơn là trao cho các em sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, sẻ chia và đùm bọc từ cộng đồng. Đặc biệt các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa vươn lên học tốt, thực hiện được ước mơ của mình”.

Được nhận chiếc xe đạp nghĩa tình, em H - Nhi Điăr học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, chia sẻ: “Học bổng xe đạp là món quà vô cùng ý nghĩa với em, giúp em rút ngắn con đường tới trường để có sức khoẻ học tập tốt. Em mong ước học thật giỏi để thoát nghèo, thoát khổ, sau này giúp đỡ được gia đình và quê hương”.

Những món quà ý nghĩa, mang đến cho các em học sinh trước năm học mới

Bà Diệp Hạ, Phó Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Sức Sống (Hội Chữ thập đỏ phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) chia sẻ: “Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Đây là cuộc vận động lớn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tính đặc thù riêng của tổ chức Hội Chữ thập đỏ. Trên tinh thần đó, CLB Thiện nguyện Sức Sống chúng tôi mong muốn chia sẻ tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện với Tạp chí Nhân đạo xuyên suốt trong công tác an sinh xã hội, góp phần giúp trẻ em nghèo tới trường và tạo động lực để các cháu phấn đấu hơn nữa trong học tập”.

Được biết, trên địa bàn xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông tỷ lệ hộ nghèo còn cao, số đông học sinh vừa đi học vừa phải bươn chải lao động để giúp đỡ cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù cha mẹ đã tần tảo nuôi con ăn học song các em vẫn còn thiếu thốn mọi mặt, nhiều em có nguy cơ bỏ học do kinh tế khó khăn.

Gia Hân