HOTLINE: 024 38224030

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho Trưởng đại diện Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam

Ngày 24/1, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ chia tay và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho ông Al Panico - Trưởng Đại diện Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có các đồng nghiệp đến từ Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ các nước: Đức, Mỹ, Thụy Sỹ.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho ông Al Panico

Tiếp nhận nhiệm vụ Trưởng đại diện Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam từ tháng 6/2018 đến nay, ông Al Panico đã sát cánh cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện thành công các dự án; tích cực mở rộng, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đặc biệt là hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm đáp ứng những yêu cầu trong chủ trương cắt giảm viện trợ quốc tế, xóa bỏ bao cấp trong các tổ chức Hội, xây dựng phương án tự chủ về kinh tế…

Ghi nhận những đóng góp của ông Al Panico, bà Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh: Ông Al Panico đã là cầu nối giữa Hội Chữ thập đỏ hai quốc gia, giúp đỡ rất tích cực cho hoạt động nhân đạo ở Việt Nam phát triển. Hội Chữ thập đỏ Mỹ là một trong những Hội quốc gia có lịch sử hoạt động tại Việt Nam lâu đời nhất. Năm 1999, Hội Hội Chữ thập đỏ Mỹ bắt đầu triển khai các dự án tài trợ thông qua Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Năm 2003, Hội Chữ thập đỏ Mỹ cử đại diện chính thức hoạt động tại Việt Nam. Trải qua 20 năm, Hội Chữ thập đỏ Mỹ đã triển khai nhiều dự án thuộc các lĩnh vực: Y tế công cộng, chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng, hướng tới xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và phục hồi tốt trước thiên tai, nâng cao năng lực và phát triển tổ chức Hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Al Panico đánh giá cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ông cho rằng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là Hội quốc gia tương đối mạnh trong khu vực. Ông cảm động con người Việt Nam nhân ái, có tinh thần đoàn kết, sẵn sàng chung tay giúp đỡ những số phận kém may mắn. Ông sẽ mang đến nơi công tác mới tinh thần sẻ chia của người Việt Nam. Những kinh nghiệm ông từng nhận được từ hoạt động nhân đạo ở Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ được ông trân trọng và ứng dụng vào lĩnh vực công việc sắp tới được phân công.

Tại buổi lễ, ông Ricardo Caivano - người kế nhiệm Trưởng Đại diện Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam trong thời gian tới hứa sẽ tiếp tục thực hiện thành công các dự án đang triển khai, tìm nguồn viện trợ để tăng cường giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Trần Phổ Thế