HOTLINE: 024 38224030

Thủ tướng Chính phủ thăm, trao quà Tết tặng hộ nghèo tỉnh Hưng Yên

Ngày 26/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và trao quà Tết tặng hộ nghèo tỉnh Hưng Yên. Tham gia đoàn công tác Chính phủ có Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao quà Tết cho hộ nghèo TP Hưng Yên

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ cùng Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo của thành phố Hưng Yên (mỗi suất quà của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trị giá 1,3 triệu đồng).

Phát biểu tại Lễ trao, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Nhiều năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành công trong tổ chức Tết Vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Nhiều người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi có được Tết đủ đầy, đầm ấm thắm đượm tình người. Cùng với các bộ, ngành, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã là cầu nối những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái từ cộng đồng sẻ chia vật chất, tinh thần với người nghèo mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Tiếp đó, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thanh 90 tuổi, đội 5, thôn An Chiểu 2, xã Liên Phương, TP Hưng Yên. Mẹ Thanh có hai người con trai Mai Văn Bình và Mai Văn Dũng đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, Đoàn cán bộ Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên trao 378 suất quà Tết đến người nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở các huyện: Kim Động, Yên Mỹ, Ân Thi và thành phố Hưng Yên. Mỗi suất quà trị giá từ 500.000 – 1.300.000 đồng.

Tết Kỷ Hợi 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên vận động các nhà tài trợ trao hơn 20.000 suất quà Tết đến người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già không nơi nương tựa.

Phổ Thế