HOTLINE: 024 38224030

Tạp chí nhân đạo: Đến với người nghèo, gia đình chính sách và các em học sinh

Thực hiện kế hoạch “Tháng nhân đạo” năm 2019, sáng ngày 25/5, Văn phòng đại diện Tạp chí Nhân đạo tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tổ chức trao tặng 320 suất quà đến với người nghèo, gia đình chính sách và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Nhà báo Trần Trung – Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Nhân đạo tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Cụ thể, 300 suất quà gồm: mì tôm, gạo, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, xúc xích, cháo yến và 100.000 đồng) được gửi tới các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 xã Tiên Thủy, Tiên Long, An Hiệp và 20 suất cho gia đình chính sách, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tổng kinh phí gần 120 triệu đồng. Số tiền và quà do chùa Bà Thiên Hậu Thủ Dầu Một Bình Dương, Phòng khám Nhân đạo Nam Thành Thánh Thất, Công ty TNHH TM SX Giấy Song Nam, Công ty TNHH Long Thủy, CLB Thiện nguyện Sức sống và các mạnh thường quân tài trợ.

Thợng tọa Thích Truyền Tứ - Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ tâm tặng quà cho người nghèo tại Bến Tre.

Ngoài ra, Trung tâm Nhân đạo Từ tâm (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) đồng hành cùng với Tạp chí Nhân đạo trao 200 suất quà (150.000đ/suất gồm: tập, viết, bánh kẹo, sữa…) cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Đại diện Công ty TNHH Long Thủy tặng quà cho người nghèo

Ông Trần Trung – Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Nhân đạo cho biết: “Trong những năm qua, Tạp chí Nhân đạo tại TP.Hồ Chí Minh đã và đang phát huy tốt hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Việc tổ chức các chương trình từ thiện – xã hội như: xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, xây cầu; tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; tặng xe lăn, xe đạp cho người khuyết tật và học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc. Những phần quà mà Tạp chí Nhân đạo gửi tặng có giá trị không lớn, mà lớn hơn là trao cho họ sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, sẻ chia và đùm bọc từ cộng đồng. Hy vọng, thời gian tới cần sự chung tay, góp sức với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” từ quý cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để những người cần giúp đỡ có được cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Đại diện Công ty Viễn đông (bên phải) và CLB Thiện nguyện Sức sống trao tiền, quà cho người nghèo.

Lê Duy – Thanh Danh