HOTLINE: 024 38224030

Tặng quà, chúc Tết các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Tây Ninh

Ngày 29/01/2019, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Tỉnh uỷ và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm, tặng quà Tết các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh ân cần hỏi thăm sức khoẻ và đời sống của các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bến Cầu -  một huyện nông thôn, vùng biên giới của tỉnh Tây Ninh. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo và nhân dân toàn tỉnh Tây Ninh và của huyện Bến Cầu trong việc giữ vững vùng biên cương phía Tây Nam của Tổ quốc; triển khai chương trình đầy ý nghĩa “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, mang lại mùa Xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn trên mọi vùng quê của tỉnh Tây Ninh nói chung và huyện Bến Cầu nói riêng.

Đoàn công tác còn có sự tham dự của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh, đại diện nhà tài trợ. Tại đây, đoàn đã trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất bao gồm 1,5 triệu đồng và 01 túi quà Tết, với tổng trị giá 160 triệu đồng.

Cùng ngày, đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh giỏi vượt khó tại trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Hoà Thành. Đồng chí đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em, với trị giá 500.000 đồng/suất học bổng. Tại buổi lễ, lãnh đạo Trung ương Hội đã gửi lời chúc mừng năm mới và chúc các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường luôn phấn đấu nỗ lực để đạt kết quả học tập tốt cho năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo.

Tính đến hết ngày 29/01/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đã trao tặng 27.927 phần quà Tết, trị giá 8,8 tỷ đồng cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở tất cả các huyện, thị, thành phố của tỉnh Tây Ninh. Những hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Tây Ninh vẫn tiếp tục diễn ra trong những ngày giáp Tết.


Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh và bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam tặng quà Tết cho người dân nghèo huyện Bến Cầu
Bà Trần Thị Hồng An tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường PTTH Nguyễn Trung Trực
Lương Hồng Thúy