HOTLINE: 024 38224030

Quảng Nam: Phát động Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 08/01/2019, tại thành phố Tam Kỳ, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ phát động và trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Dự lễ phát động có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ các huyện, thị, thành phố và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đồng hành với chương trình.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phan Việt Cường đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn tại huyện Phú Ninh, TP.Tam Kỳ. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tuấn Đạt cũng có 30 suất quà tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Kỷ Hợi - 2019.

Đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo và hộ khó khăn tại huyện Phú Ninh, TP.Tam Kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp, chia sẻ và giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân thời gian qua trong việc đồng hành cùng với tỉnh chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo. Để tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp này, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền các địa phương quan tâm, sâu sát, lãnh đạo, chỉ đạo để phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chát độc da cam” triển khai sâu rộng và có hiệu quả, các Ban,      Ngành, Mặt trận, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp…trên địa bàn tỉnh phối hợp chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ thực hiện hiệu quả phong trào này. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng nghĩa cử, đạo lý, trách nhiệm hãy chung tay tham gia đóng góp và ủng hộ cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật, các gia đình bị thiệt hại trong thiên tai, những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh trong tỉnh, qua đó giúp các đối tượng khó khăn có thêm điều kiện để vui Xuân đón Tết, góp phần giải quyết an sinh xã hội của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao giấy công nhận tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và ghi nhận tấm lòng vàng của các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ  “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019. Kết quả ban đầu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  năm 2019 với số tiền hơn 350 triệu đồng.

                                                           (Tin và ảnh: Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam)