HOTLINE: 024 38224030

Quảng Bình: Mái ấm tình nghĩa cho đồng bào dân tộc

Với một lòng quyết tâm theo Đảng, theo Bác Hồ, ông Hồ Nôn ở Bản Y Leng, xã Dân Hóa đã sớm tình nguyện tham gia lực lượng bộ đội biên phòng, tham gia chiến đấu trên tuyến biên giới Việt Lào. Chiến tranh kết thúc, trở về với cuộc sống đời thường, ông Hồ Nôn thương binh 2/4 tỷ lệ mất sức lao động 78%, người được mệnh danh là khắc tinh gián điệp biệt kích vùng biên giới một thời. Với gia đình là hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn, ngôi nhà còn tạm bợ, xuống cấp, đôi chân không được nguyên vẹn nhưng ông luôn lạc quan với tinh thần tàn nhưng không phế.

Với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh 50 triệu đồng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng và sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con lối xóm, sau 3 tháng xây dựng, căn nhà tình nghĩa với diện tích 40m2 đã hoàn thành trong niềm vui khôn tả của gia đình. Sáng ngày 19/12/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Nôn.

Chia sẻ với đoàn, ông Hồ Nôn xúc động: “Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai ông bà không dám mơ mình có căn nhà mới, đẹp đẽ để sinh sống. Tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ chúng tôi”.

Chung niềm vui với gia đình ông Hồ Nôn, gia đình ông Hồ Ngọc, Bản Ka Reng, xã Dân Hóa cũng được tặng nhà tình nghĩa trong dịp này. Với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh 50 triệu đồng, chính quyền địa phương 10 triệu đồng, sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ông xúc động nói: “Giờ ông đã yên tâm có ngôi nhà mới để ở cùng 2 cháu, không còn phải lo sợ khi trời mưa bão. Ngôi nhà mới đã thay thế ngôi nhà củ kĩ, dột nát ở bên bờ suối trước kia. Đây là nhờ sự giúp đỡ của Đảng, Bác Hồ, cảm ơn Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và chính quyền địa phương, ước nguyện có một ngôi nhà mới để ở đã thành hiện thực, tôi rất cám ơn”.

Tại buổi lễ trao tặng nhà, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban dân vận huyện Ủy, Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền địa phương trao tặng thêm cho mỗi gia đình ông Hồ Nôn và ông Hồ Ngọc một số vật dụng sinh hoạt khác như: Chăn, thùng dụng cụ gia đình, tiền mặt để để sử dụng trong sinh hoạt.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày Biên phòng toàn dân, 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng. Đây củng là hoạt động khởi đầu Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 của tỉnh Hội Quảng Bình.

Văn phòng tỉnh Hội Quảng Bình