HOTLINE: 024 38224030

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Sơn La

Sáng ngày 24/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tổ chức tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" tại huyện Vân Hồ.

Tham dự chương trình có bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng đại diện các ban, ngành và đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó của huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để chăm lo cho người nghèo

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để chăm lo cho người nghèo. Đồng thời, cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đóng góp, hướng về đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa còn khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chia sẻ áo ấm với các em nhỏ Vân Hồ

Năm nay Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức nhiều chương tình trao quà Tết cho đồng bào nghèo trên cả nước, đặc biệt hôm nay chương trình được tổ chức tại huyện Vân Hồ. Vân Hồ là huyện vùng cao còn nhiều khó khăn nên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn quan tâm và hướng về Vân Hồ, hướng về bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây, cùng chung tay chăm lo Tết cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, người tàn tật, neo đơn.

Bà Tòng Thị Phóng chúc đồng bào, đồng chí các dân tộc huyện Vân Hồ năm mới với nhiều niềm vui, gia đình hạnh phúc tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, để chung tay chăm lo cho các gia đình còn nhiều khó khăn để ai cũng có Tết.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Vân Hồ

Có mặt từ sớm bà Tráng Thị Xế ở bản Hua Tạt (xã Vân Hồ) phấn khởi khi nhận được quà Tết: "Những dịp như thế này tôi và bà con dân bản đều rất vui. Được Đảng, Nhà nước và Hội Chữ thập đỏ quan tâm, phát quà cho bà con nên ai cũng phấn khởi. Tôi mong các tổ chức, đoàn thể tiếp tục quan tâm hơn nữa để bà con nghèo có thêm điều kiện đón Tết".

Bà Dừa Thị Khia - bản Thung Cuông chia sẻ, gia đình bà thuộc diện khó khăn nhiều năm nay, dù đã cố làm lụng nhưng vẫn không thể thoát nghèo. Do đó, để có cái Tết đầy đủ, ấm cúng là điều mà bà luôn ước muốn. 

“Hôm nay, được Hội Chữ thập đỏ trao quà Tết tôi rất vui. Tết này tuy vẫn không đủ đầy nhưng vẫn thấy ấm lòng lắm", bà Khia nói.

Đoàn công tác đã trao 200 suất quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Vân Hồ và Lóng Luông của huyện Vân Hồ

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (trong đó gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 100.000đ tiền quà) cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Vân Hồ và Lóng Luông của huyện Vân Hồ.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Trần Thị Hồng An tặng áo ấm cho các cháu học sinh vượt khó

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Quốc Hội cũng đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách và tặng 100 chiếc áo ấm cho các cháu học sinh thuộc gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Hồng Loan