HOTLINE: 024 38224030

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Tiền Giang và Bến Tre

Ngày 21/1, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; cùng đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến tặng quà “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác tặng quà tết tại Tiền Giang

Tại tỉnh Tiền Giang Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và trao 100 phần quà tặng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam mỗi phần quà gồm hiện vật và tiền, trị giá 1,2 triệu đồng/phần quà; 100 phần quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm hiện vật và tiền, trị giá 1,3 triệu đồng/phần quà.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh Tiền Giang trong năm qua, nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt so với kế hoạch, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới và các chương trình an sinh xã hội...

Chiều cùng ngày, tại TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, gửi lời chúc Tết vui tươi, đầm ấm đến gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Phó Chủ tịch nước mong muốn, năm mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hơn nữa để  hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, tiếp tục quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trao quà cho ngươi dân tỉnh Bến Tre.

Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác đã trao 100 phần quà cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng; 100 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng và 100 phần quà cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bến Tre, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, trao quà cho người dân

Chia sẻ tại chương trình trao quà, Chủ tịch Hội Chữ thập đ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: “Phong trào được Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Sau hơn 20 năm thực hiện, Phong trào đã được triển khai ngày càng sâu rộng, có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân. Trong nhiều năm qua, phong trào đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tháp tùng các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà đi thăm và trao quà tận tay đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn, để mọi người nghèo đều có điều kiện vui xuân, đón tết”.