HOTLINE: 024 38224030

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà tại Hà Giang

Ngày 17/2, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng phu nhân và đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà tại thành phố Hà Giang và huyện Quản Bạ. Cùng đi có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành viên trong đoàn dâng hoa, dâng hương, thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ và ghi lưu bút tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Tại thành phố Hà Giang, đồng chí Trương Tấn Sang đã tham dự Lễ bàn giao 44 căn nhà chữ thập đỏ cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang, trong đó phần lớn các cựu chiến binhđã từng chiến đấu ở mặt trận Vị Xuyên. Sau các cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, giải quyết các chế độ chính sách cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, cựu chiến binh, song nhiều gia đình còn khó khăn, cần giúp đỡ, đặc biệt là nhà ở. Vì vậy,  nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động, gây quỹ tài trợ, hỗ trợ 50 triệu đồng/gia đình cựu chiến binh; tỉnh ta hỗ trợ thêm 10 triệu đồng/hộ; cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ đã hỗ trợ, đối ứng thêm kinh phí để xây dựng nhà ở đảm bảo các tiêu chí: Nền cứng, khung tường cứng, mái cứng. Đến nay toàn bộ các ngôi nhà đã hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của các gia đình cựu chiến binh.

Đồng chí Trương Tấn Sang đã tham dự Lễ bàn giao 44 căn nhà chữ thập đỏ cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang

Trong chương trình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã đến thăm, trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn, đối tượng chính sách của 3 xã Tùng Vài, Tả Ván và Cao Mã Pờ (Quản Bạ), với tổng giá trị quà tặng trên 110 triệu đồng; thăm, tặng quà bác Giàng Văn Quẩy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh.

Nhân Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17.2.1979 - 17.2.2019), đồng chí Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 tại xã Thanh Thủy (Vị Xuyên). Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ghi lưu bút vào sổ lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên dòng chữ: "Đảng, Tổ quốc, nhân dân đời đời ghi nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng, bảo vệ biên cương của Tổ quốc trong giai đoạn tháng 2.1979 ở tuyến biên giới phía Bắc và kéo dài 10 năm ròng rã, đầy hi sinh nhưng cũng đầy khí phách Việt Nam!"

Tại các điểm đến, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ với những khó khăn của các cựu chiến binh, đối tượng chính sách và nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách và nhân dân vùng biên giới còn gặp nhiều khó khăn để phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Người dân vùng biên ấm no, hạnh phúc thì biên cương vững chắc, hậu phương mới yên tâm sản xuất, đất nước mới phồn vinh. Đồng chí đề nghị tỉnh ta tiếp tục thống kê số gia đình cựu chiến binh khó khăn về nhà ở để tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ, phấn đấu không để hộ gia đình cựu chiến binhphải sống trong nhà tạm, dột nát. Đồng thời mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, vươn lên. Các bậc cán bộ lão thành làm gương, điểm tựa cho con cháu và các thế hệ lãnh đạo đương nhiệm đưa Hà Giang phát triển bứt phá trong giai đoạn tới…

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn 3 xã Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ (Quản Bạ)

Tin, ảnh: Duy Tuấn (Báo Hà Giang)