HOTLINE: 024 38224030

Nam Định: Tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019

Ngày 20/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và kỷ niệm 129 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Lê Đoài, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Thanh Hải Phó Tổng giám đốc ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Saccombank) Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Nam Định  cùng các doanh nghiệp nhà hảo tâm, cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ trong tỉnh và 200 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh phát biểu tại buổi lế.

Tháng nhân đạo năm 2019 với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, trong vai trò làm cầu nối, các cấp Hội trong tỉnh đã hỗ trợ hàng ngàn lượt đối tượng, giúp đỡ bằng nhiều hình thức như: xây nhà, tặng bò sinh sản, tặng học bổng, trợ cấp thường xuyên, đột xuất, tặng xe lăn, cấp vốn vay phát triển sản xuất của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân hảo tâm. Từ đó giúp các đối tượng khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giàm nghèo của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Tháng nhân đạo năm 2019 nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước các bộ ban ngành thể hiện bằng việc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ Phát động tháng nhân đạo thu được kết quả cao. Đã có 58 tỉnh thành trong cả nước có kế hoạch triển khai tháng nhân đạo, tính đến nay đã có 32 tỉnh triển khai trong đó có Nam Định với tổng giá trị thu được trên 265 tỷ đồng. Nhiều năm qua, Nam Định luôn quan tâm chăm lo cho các đối tượng là người nghèo, các gia đình chính sách. Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn đi đầu trong công tác nhân đạo, là cầu nối giữa các cơ quan ban ngành, nhà hảo tâm, doanh nghiệp tới những hoàn cảnh cần trợ giúp, thực hiện tốt các dự án, chương trình của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà Chữ thập đỏ, trị giá 210 triệu đồng

Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng Sacombank đã trao tặng 200 suất quà cho và 200 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, tổng trị giá 200 triệu đồng. T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà Chữ thập đỏ, trị giá 210 triệu đồng, trao tặng 40 xe đạp cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ của tỉnh (trong chương trình bánh xe tình nguyện), và tặng 20 xe lăn cho người khuyết tật, trị giá 40 triệu đồng.

Rất nhiều những người khuyết tật đã không dấu được những giọt nước mắt khi họ được nhận chiếc xe lăn do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng, đối với họ đó là món quà lớn lao có khi cả đời cũng không bao giờ có được. Từ nay, họ có thể di chuyển trên chiếc xe lăn và có thể phụ giúp gia đình những công việc thường ngày.

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên".

Ngoài ra, đại diện ngân hàng, lãnh đạo tỉnh cùng hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tới tận nơi trao những suất quà có giá trị tới những hoàn cảnh khó khăn không thể di chuyển tới hội trường.

Kết thúc buổi lễ, ban tổ chức cùng lãnh đạo tỉnh, đại diện ngân hàng sacombank, Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Nam Định cùng các doanh nghiệp nhà hảo tâm, cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã cùng nhau nhắn tin ủng hộ chương trình mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên.

Nho Quế