HOTLINE: 024 38224030

Hội nghị giao ban Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Sáng ngày 19/6, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác Hội và hoạt động Chữ thập đỏ 06 tháng đầu năm 2019 của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thuộc Cụm thi đua miền Đông Nam Bộ. Đây cũng là dịp để các cán bộ Hội Chữ thập đỏ trong khu vực miền Đông Nam Bộ có dịp về thăm Côn Đảo, một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ, cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển. Côn Đảo từng được biết đến là nơi giam giữ và lưu đày tù nhân lớn nhất Đông Dương trước năm 1975. Ngày nay, Côn Đảo còn được biết đến như điểm du lịch nghỉ dưỡng và tham quan với các bãi tắm và khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Côn Đảo.

Đến dự có TS. Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo các Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu cùng đại diện các Ban, ngành, đoàn thể, Lực lượng vũ trang của huyện Côn Đảo. Hội nghị giao ban Cụm là điều kiện để cán bộ Hội trong khu vực giao lưu, trao đổi, học tập và chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý và tổ chức hoạt động Chữ thập đỏ.

TS. Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phụ trách phía Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phụ trách phía Nam đánh giá cao các hoạt động nhân đạo của các địa phương đã báo cáo trong thời gian qua, đồng chí mong rằng trong thời gian tới các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác phối kết hợp, tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông vận động hiến máu tình nguyện, đẩy mạnh công tác hoạt động nhân đạo nhằm giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống…, đồng chí cũng cho biết thêm về kết quả thực hiện Chỉ thị số 18 của Thủ Tướng Chính phủ “Chỉ thị về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới” và đánh giá việc thực hiện “Kết luận số 102-KL/TW ngày 22 tháng 9 năm 2014 của Bộ Chính trị về Hội quần chúng”…, nhằm hiểu thêm về định hướng hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trong thời gian tới".

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Cụm miền Đông Nam bộ tặng 01 bộ Lap top và 01 ti vi Sharp 60inch, trị giá 40 triệu đồng cho Tiểu đoàn bộ binh 2

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Cụm miền Đông Nam bộ tặng bì thư cho chiền sĩ Tiểu đoàn bộ binh 2 tại Côn Đảo

Trước đó, chiều ngày 18/6, Đoàn đã đến thăm và tặng 01 bộ Lap top và 01 ti vi Sharp 60inch, trị giá 40 triệu đồng cho Tiểu đoàn bộ binh 2 trực thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo; Tặng 20 phần quà cho 20 chiến sỹ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn (1.000.000đồng/phần). Nguồn kinh phí từ nguồn đóng góp của các Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã tặng 30.000.000 đồng cho Hội Chữ thập đỏ huyện Côn Đảo để trợ giúp cho người nghèo, người khó khăn trong cuộc sống.

Hội nghị cũng đã thống nhất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công tác cụm cuối năm 2019 tại đơn vị Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai.

Nguyễn Đông