HOTLINE: 024 38224030

Hội Chữ thập đỏ vui tết cùng bà con nghèo tỉnh Hậu Giang

Sáng ngày 24/01, tại xã Vị Tân (TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác trao quà Tết cho các gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Kinh phí trích từ nguồn vận động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham gia Đoàn công tác có Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu; cùng các đồng chí đại diện Văn phòng Quốc hội, Hội Chữ thập đỏ Việt nam, Quỹ trẻ em Việt Nam...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, ân cần thăm hỏi và trao những phần quà Tết của Hội Chữ thập đỏ cho nhân dân tỉnh Hậu Giang

Tại buổi trao quà, bà con vui mừng khi được các cấp lãnh đạo kịp thời quan tâm đến những gia đình có công với cách mạng, động viên những hoàn cảnh khó khăn, an ủi những gia đình không may mắn. Tất cả những nụ cười, những lời chia sẻ, thăm hỏi luôn là động lực tiếp thêm niềm tin để mọi người vững bước hơn trong cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thăm tặng quà chúc Tết gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Chị Võ Ngọc Chuyên ở ấp 3, xã Vị Tân đưa con trai bị khuyết tật đến nhận quà. Vợ chồng chị sinh được 03 đứa con nhưng đứa nhỏ nhất bị sốt bại liệt khi mới 04 tháng tuổi. Cuộc sống cả gia đình chỉ dựa vào tiền làm thuê ít ỏi của chồng. Hôm nay đến đây nhận quà, chị vui mừng vì sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo để gia đình chị có được cái tết ấm áp hơn. Chị Chuyên chia sẻ: “Lúc có tiền thì chỉ biết để dành mua sửa cho thằng con trai út bị bệnh và lo cho 02 đứa lớn ăn học, tết thì có gì ăn đó chứ cũng không dám nghĩ đến”.

Như bao hoàn cảnh khác, ông Lê Tân Xuyên ở ấp 3, Vị Tân phải sống nương tựa vào sự đùm bọc của hàng xóm. Ông bị tai nạn chấn thương sọ não, liệt 01 bên tay và chân trái, được Hội Chữ thập đỏ xã vận động gắn địa chỉ nhân đạo 10kg gạo/tháng. Ông Xuyên xúc động vì luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người và mong muốn có tiền ráp sọ để tiếp tục làm việc để không là gánh nặng cho người khác.

Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã vận động và tiếp nhận trên 20 ngàn phần quà tặng cho bà con nghèo vui xuân đón tết. Từ ngày 24-25/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành trao tặng 2.000 phần quà trị giá 1 tỷ đồng cho bà con tại các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh do Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Thu Ba - Hội CTĐ Hậu Giang