HOTLINE: 024 38224030

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức

Chiều ngày 11/5, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do PGS,TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tại đây, Đoàn đã trao tặng 25 suất quà cho 25 bệnh nhân  có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện, trị giá 50.000.000 đồng. Trong đó, trích từ nguồn Quỹ Nhân đạo Trung ương Hội 40.000.000 đồng, nhóm Thiện nguyện Mùa Thu ủng hộ 10.000.000 đồng.

 

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về ý nghĩa của "Tháng Nhân đạo" năm 2019, PGS,TS Nguyễn Thị Xuân thu cho biết: "Tháng Nhân đạo" năm 2019 được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động trong 63 tỉnh thành, hội và các cấp hội cơ sở. Trong đó, tập trung vào việc vận động các nguồn lực hỗ trợ cho người nghèo có điều kiện xây dựng sửa chữa nhà cửa, tạo ra sinh kế cho người dân, chăm sóc sức khoẻ, vận động hiến máu, hiến tặng mô, tạng, cũng như vận động người dân tích cực tham gia tuyên truyền các giá trị nhân đạo tích cực. Thông qua hoạt động Tháng Nhân đạo, sẽ kết nối những tấm lòng hảo tâm, những doanh nghiệp, cộng đồng để hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, làm cho giá trị nhân đạo ngày càng lan toả sâu rộng trong xã hội".

Với các bệnh nhân nặng, Chủ tịch Hội  Nguyễn Thị Xuân Thu đến tận các giường bệnh thăm hỏi và tặng quà.

PGS.TS Trần Đình Thơ - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ: Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Thực hiện kế hoạch Tháng Nhân đạo 2019, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức không chỉ phối hợp tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại viện, mà còn cùng phối hợp thực hiện chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân tại xã Mỹ Thanh, Bạch Thông, Bắc Cạn trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trực tiếp phát cháo cho các bệnh nhân.

Ngoài việc tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã trực tiếp phát 300 suất cháo dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân.

Được biết, từ tháng 12/2018, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong các lĩnh vực như: Địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp thực hiện các chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Tháng Nhân đạo"...; phối hợp nghiên cứu, xây dựng điểm hiến máu cố định, kết nối Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với các Hội Chữ thập đỏ địa phương để vận động tuyên truyền, tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo; khám bệnh từ thiện tại các địa phương khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt...; tổ chức các lớp tập huấn về sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích.

Hồng Hạnh