HOTLINE: 024 38224030

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tặng quà tết vì người nghèo quận Ba Đình, TP.Hà Nội

Sáng 28/1 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình trao quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019 cho người dân quận Ba Đình, TP.Hà Nội.

Tham dự chương trình có ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính; bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; cùng đại diện các ban, ngành và 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính; bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho người dân

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đến nay đã hơn 20 năm. Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với các cấp, các ngành lại tổ chức các chương trình đi trao tặng quà tết cho bà con ở khắp mọi miền của Tổ quốc, từ vùng sâu, vùng xa đến biên giới, hải đảo… Riêng ở Trung ương Hội trong dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019 đã tháp tùng hơn 50 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm và tặng quà ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với bà con, nhất là những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, để đem lại mùa xuân ấm áp cho tất cả mọi người. Mặc dù, phần quà tết không nhiều như đó là tình cảm, là sự sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ, của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng xe lăn cho người khuyết tật

Tại chương trình, Văn phòng Chính phủ và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (trong đó gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 100.000 đồng tiền quà). Ngoài ra, còn trao 9 xe lăn cho người khuyết tật.

Hồng Loan