HOTLINE: 024 38224030

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc chúc Tết nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu

Ngày 30/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm và tặng quà tết đồng bào nghèo tỉnh Lai Châu.

Tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu), đồng chí Phan Đình Trạc cùng Đoàn công tác đã trao tặng 102 suất quà tết cho các hộ dân xã Làng Mô, mỗi suất quà trị giá 1,1 triệu đồng. 

Phát biểu tại chương trình trao quà tết, Trưởng Ban Nội chính Trung ương khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của mọi người dân, đặc biệt là đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào các dân tộc thiểu số.

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của nhân dân, nhất là những hộ bị ảnh hưởng của thiên tai, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc mong muốn cộng đồng các dân tộc trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, tìm cách để thoát nghèo bền vững, tiếp tục chăm lo việc giáo dục cho con em, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới ở vùng cao ngày càng phát triển.

Bí Thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc và đoàn công tác trao quà Tết cho hộ nghèo xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ (Lai Châu)

Đây là cái Tết đầu tiên tại vùng đất mới còn đang bộn bề những khó khăn, thiếu thốn nhưng ai cũng thấy vui vì được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Được biết tỉnh Lai Châu thực hiện chủ trương không để người dân thiếu Tết, nên tất cả người dân vùng thiên tai xảy ra tháng 8/2018 bình quân được cấp 200 nghìn đồng/nhân khẩu, và được nhận quà Tết từ Sở Lao động – Thương binh và xã hội, quà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng.

Đoàn trao quà Tết cho Chị Sùng Thị Pùa, 36 tuổi, chồng mất do tai nạn, một mình nuôi 4 con nhỏ

Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Chương trình trao quà tết hôm nay được triển khai tại bản tái định cư mới của xã Làng Mô có ý nghĩa rất lớn, thiết thực động viên bà con vui xuân đón Tết. Xã Làng Mô với hơn 100 hộ dân là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ quét và sạt lở đất cuối năm 2018. Hiện 76 hộ dân đã được di rời đến nơi ở an toàn hơn. Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ đồng bào xây dựng và sửa lại nhà cửa với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

 Trần Phổ Thế