HOTLINE: 024 38224030

Trà Vinh: Phát động Tháng Nhân đạo năm 2019

Sáng 17/5, Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo 2019, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5. Dự có ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng 150 cán bộ công chức, viên chức người lao động, các chiến sĩ LLVT, đoàn viên, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Nghiệp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: “Cần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước đối với công tác nhân đạo. Tạo phong trào thi đua làm công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay vì cộng động, đóng góp hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ trợ giúp cho hộ nghèo, bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất đọc da cam,…vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Hiện toàn tỉnh có 23.078 hộ nghèo (8,4%/DS), có 23.808 hộ cận nghèo (8,4%/DS), 10.000 hộ có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp”.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh nhận Bảng tượng trưng từ nhà tài trợ tặng 1 chiếc xe chuyển bệnh từ thiện

Ông Lê Văn Hẳn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng quà cho hộ nghèo tại lễ phát động Tháng nhân đạo 2019

Ngay sau lễ phát động diễn ra nhiều hoạt động như: diễu hành đi bộ, thăm và tặng quà một số bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam phường 1, Tp. Trà Vinh và xã Nguyệt hóa, huyện Châu Thành. Và những ngày tiếp theo tỉnh Hội tổ chức các hoạt động như: Hiến máu tình nguyện, khám bệnh, mổ mắt miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo các xã vùng sâu, vùng xa, triển khai khởi công xây dựng cầu, nhà,…trong đó có 01 căn nhà cựu chiến binh bị hỏa hoạn, 01 căn hộ cận nghèo mới sập do bị lốc xoáy. Tiếp tục vận động quỹ Tháng nhân đạo đến hết tháng 5/2019 phấn đấu đạt 2 tỷ đồng, để trợ giúp từ 1.000 đến 2.000 người nghèo có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức và mức trợ giúp thích hợp, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của tỉnh.

Tại buổi lễ phát động Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh đã được sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể gồm tiền mặt là 196 triệu, hiện vật: 1 chiếc xe chuyển bệnh miễn phí, 8 căn nhà, 1 cây cầu giao thông nông thôn, 4 giếng nước, thuốc khám chữa bệnh, phẩu thuật mắt trị giá 1,6 tỷ đồng. Tổng số tiền và hiện vật là: 1.938.500.000 đồng, phấn đấu đến hết 5/2019 đạt 2 tỷ để trợ giúp 1000 đến 2000 người nghèo cần trợ giúp.Tháng Nhân đạo bắt đầu từ  ngày 01/5 đến ngày 31/5/2019. 

Ông Lê Văn Hẳn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ủng hộ Quỹ nhân đạo và khai trương thùng Quỹ từ thiện tại lễ phát động Tháng nhân đạo 2019

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh tặng quà và tiền cho các em học sinh tại lễ phát động Tháng nhân đạo 2019

Cũng tại buổi lễ này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh khai trương thùng quỹ nhân đạo và qua đó mở 08 thùng quỹ nhân đạo đặt tại các điểm Bưu điện huyện, thành phố trong tỉnh nhằm ủng hộ, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, UBND tỉnh và tỉnh Hội trao bằng khen, giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, đơn vị tài trợ và cá nhân đã đóng góp cho quỹ nhân đạo.

Trần Trung – Lê Duy