HOTLINE: 024 38224030

Quảng Ninh: Khai trương "Thùng quỹ nhân đạo" tại các điểm bưu điện

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2019”, sáng ngày 20/5, tại TP. Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” trên hệ thống bưu điện tỉnh.

Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, các cán bộ, công nhân viên, hội viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ TP. Hạ Long và Bưu điện tỉnh, Bưu điện TP. Hạ Long đã đóng góp tiền ủng hộ giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cán bộ 2 bên ủng hộ Thùng quỹ Nhân đạo.

Theo đó, 14 “Thùng quỹ nhân đạo” mang dòng chữ “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” được đồng loạt đặt tại 14 bưu điện huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Kèm với đó là 20.000 phong bì được in thông điệp “Tháng nhân đạo” giao cho các điểm phục vụ để tuyên truyền đến đông đảo người dân hưởng ứng tham gia.

Bưu điện các địa phương chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo an toàn cho TQNĐ. Định kỳ từ 3-6 tháng một lần hoặc tùy từng trường hợp cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tại địa phương phối hợp với bưu điện nơi đặt Thùng quỹ Nhân đạo tổ chức mở thùng. Số tiền thu được dùng để thăm, tặng quà cho các địa chỉ nhân đạo là người khuyết tật nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân thiên tai, thảm họa… trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng Bưu điện tỉnh cũng dự định thăm tặng quà các cháu thiếu nhi trên địa bàn vào cuối tháng 5/2019 nhân dịp “Tháng nhân đạo”.

Hội CTĐ tỉnh Quảng Ninh