HOTLINE: 024 38224030

Đắk Lắk: Khai trương Thùng quỹ Nhân đạo

Ngày 30/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bưu điện tỉnh Đắk Lắk đã ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bưu điện tỉnh và tiến hành khai trương thùng Qũy nhân đạo tại Bưu điện TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự buổi Lễ ký kết có bà Nguyễn Thị Phi Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Nguyễn Sơn Hà – Giám đốc Bưu điện tỉnh, cùng cán bộ nhân viên Bưu điện tỉnh, cán bộ, hội viên hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố Buôn Ma Thuột.

Bà Nguyễn Thị Phi Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Nguyễn Sơn Hà – Giám đốc Bưu điện tỉnh thực hiện ký kết

Theo chương trình phối hợp ký kết, hai bên đã thống nhất trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo điều kiện mở rộng phạm vi, quy mô kinh doanh đối với các đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh và tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tăng thêm thu nhâp thông qua các chương trình nội dung phối hợp, góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho xã hội.

Với nội dung “tăng cường phối hợp để giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của các Bên trong hệ thống của mình bằng nhiều hình thức, nhằm làm lan tỏa và sâu sắc hơn các giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái của dân tộc trong hệ thống và cộng đồng; Tổ chức truyền thông cao điểm theo chủ đề nhân các ngày Lễ lớn của Đảng, đất nước, của ngành thông qua mạng lưới dịch vụ, hệ thống bưu chính và trên các kênh truyền thông khác là thế mạnh của Bưu điện và của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống ủng hộ nguồn lực và tham gia các hoạt động nhân đạo do hai Bên phát động tổ chức”; “Triển khai đặt Thùng quỹ Nhân đạo tại các bưu cục huyện, thị, thành phố để gây quỹ giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân bị thiên tại, thảm họa và cán bộ, nhân viên thuộc các bưu cục không may gặp rủi ro đột xuất, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; Phối hợp phát động các chương trình, vận động nguồn lực và hỗ trợ kinh phí triển khai các công trình nhân đạo, xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho các địa chỉ trong Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng trong Tháng Nhân đạo, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Phối hợp vận động hiến máu tình nguyện và xây dựng các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trong mạng lưới Bưu điện; Vận động người lao động tham gia đăng ký hiến tặng mô tạng nhân đạo”.

Tại Buổi lễ hai bên cũng đã thực hiện nghi thức khai trương “Thùng quỹ Nhân đạo" hệ thống bưu điện tỉnh; niêm phong Thùng quỹ Nhân đạo và tiến hành  vận động lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tiên phong bỏ tiền tại Thùng quỹ Nhân đạo. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, làm lan tỏa các gía trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc. Qua đó, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân, khẳng định vai trò, ý thức, trách nhiệm, hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, tai nạn thương tích, trẻ em bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị các bệnh viện, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sau Lễ ký kết, Hội chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố và Bưu cục cùng cấp sẽ tiến hành đặt và ra mắt Thùng quỹ Nhân đạo tại các bưu cục cấp 2.

 Tin, ảnh: H’Bát Êban