HOTLINE: 024 38224030

Cần Thơ: Tặng 100 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2018, sáng ngày 02/6/2018, HộiChữthậpđỏ TP. Cần Thơ tổchức Lễ khởi công xâynhà cho hộbàĐàoNgọc Mai, phường Hương Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Căn nhà được xây dựng có diện tích 40m2, với kinh phí hỗtrợ 32 triệuđồng. Dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 7 năm 2018.

Bà Đào Ngọc Mai là hộ dân tộc Khmer, cận nghèo, gia đình không có nghề nghiệp ổn định, bản thân bà Mai bán vé số, chồng chạy xe ôm, con trai làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng, nên không có khả năng xây mới lại căn nhà với nền sụp lúng, luôn bị nhập nước, các vách tường bị mục nát, dột nát; sau khởi công sẽ tiến hành tháo gở và xây mới lại hoàn toàn.

Trước đó, nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ phối hợp với lãnh đạo Siêu Thị Big C Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt vui chơi, tiệc nhỏ tại chỗ gồm bánh, trái cây cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cái Răng và quận Ninh Kiều và tặng 100 phần quà trị giá 15.000.000 đồng ( mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, tập, viết...). Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt các bé còn được xem các tiết mục chú hề và ảo thuật.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên hàng năm giữa Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ và lãnh đạo Siêu thị Big C Cần Thơ để chăm lo cho các em thiếu nhi khó khăn trên địa bàn.

Kiều Lan (Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ)