HOTLINE: 024 38224030

Bình Định: hơn 5,8 tỷ đồng trợ giúp người nghèo nhân “Tháng Nhân đạo”

Với chủ đề “Nhân đạo – từ nhận thức đến hành động”, trong “Tháng Nhân đạo” năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp vận động và giúp đỡ hàng chục ngàn người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương với tổng trị giá hơn 5,8 tỷ đồng.

Theo đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn toàn tỉnh đã kêu gọi và trao tặng 10.886 suất quà trị giá 3,7 tỷ đồng, xây mới 12 ngôi nhà trị giá 566 triệu đồng, sữa chữa 274 ngôi nhà trị giá 947 triệu đồng, trao tặng 8 con bò sinh sản trị giá 95 triệu đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn theo phương thức “Ngân hàng bò”, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.350 lượt người trị giá 220 triệu đồng, tổ chức 8 đợt hiến máu tình nguyện tập trung và tiếp nhận 1.500 đơn vị máu, tặng 500 bộ quần áo trị giá 12 triệu đồng, đặc biệt duy trì và hoạt động có hiệu quả mô hình “Bữa cơm trưa miễn phí ”, “Bếp cháo tình thương” cho hơn 27.000 lượt người khó khăn trị giá hơn 315 triệu đồng.

Ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, cho biết: Đây là năm đầu tiên triển khai “Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kịp thời tham mưu và báo cáo lãnh đạo tỉnh triển khai và sự phối hợp vào cuộc của các ban, ngành nên kết quả đạt được tốt, các cấp Hội đã có những cách làm sáng tạo, hình thức trợ giúp thiết thực phù hợp. Tuy nhiên, ở một số nơi việc triển khai chưa đồng bộ, kết quả mang lại còn hạn chế. Do đó, trong thời gian đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục chủ động có kế hoạch triển khai sớm, biện pháp cụ thể hơn.

Hữu Thanh (CTV)