HOTLINE: 024 38224030

Tết Yêu thương với người dân huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc)

Ngày 21/1, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao 100 suất quà Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người không nơi nương tựa xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hưởng ứng Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng (DalatTourist) đã tài trợ 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng) trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Trung Nguyên là xã thuần nông của huyện Yên Lạc, địa hình giáp với vùng trung du nên đất đai ít màu mỡ. Để ổn định kinh tế gia đình, phần lớn lao động trẻ xã Trung Nguyên thoát ly đồng ruộng, tìm nghề đi khắp cả nước kiếm việc làm, tăng thu nhập. Phần lớn lao động làm nông nghiệp trong xã là người già, phụ nữ.

Ông Đặng Minh Tiến, Trưởng Ban Công tác xã hội – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà Tết cho người dân xã Trung Nguyên (Vĩnh Phúc)

Tham gia Tết Yêu thương, Tết sẻ chia tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Nhóm Mùa thu và những người bạn cùng Tạp chí Nhân đạo (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) tài trợ bình hoa, hoa sen lụa, cờ Tổ quốc, tổ chức là lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Trung nguyên. Trước khi bước vào Lễ trao quà Xuân yêu thương, lãnh đạo xã, Đoàn cán bộ Công ty DaLatTouritst viếng nghĩa trang, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống bảo vệ độc lập, tự do dân tộc. Lãnh đạo xã và Đoàn trao quà cùng tham gia gắn bình hoa vào các phần mộ liệt sỹ, trang trí hoa lụa, cờ Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thu Hương (người ngoài cùng bên phải), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Dalattouritst trao quà cho hộ nghèo xã Trung Nguyên (Vĩnh Phúc)

Bà Nguyễn Nhung, đại diện Nhóm Mùa thu và những người bạn trao quà cho hộ nghèo

Tết đến Xuân về, người dân Trung Nguyên mong muốn có Tết Sum họp, yên vui, đầm ấm. Bà Nguyễn Thị Cẩm, một hộ nghèo trong xã khi nhận quà đã xúc động: Các con làm ăn xa, chỉ tôi và các cháu nhỏ ở nhà. Nhận quà Tết, gia đình tôi nhận yêu thương, tình người bao la của hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Mong năm Kỷ Hợi mọi người dân cả huyện Yên Lạc, cả nước ta đón năm mới sức khỏe, an lành, may mắn. Còn ông Lê Trung, thương binh, nạn nhân chất độc dan cam nói mộc mạc: Tôi rất cám ơn những tấm lòng vì người nghèo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Sự kết nối yêu thương, củng cố khối đại đoàn kết, tăng cường niềm tin vào Đảng, Chính phủ.

Người dân xã Trung Nguyên nhận quà Tết, hưởng lộc Xuân từ lễ vật dâng lên các anh hùng liệt sỹ của Nhóm thiện nguyện Mùa thu và những người bạn. Không khí Xuân đang tràn ngập các ngõ xóm xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Tết Yêu thương, Tết sẻ chia đang mang mùa Xuân về.

Trần Phổ Thế