HOTLINE: 024 38224030

Văn Đình Tường – Chàng thanh niên quên mình vì cộng đồng

Về thăm xã Thư Phú, Thường Tín, TP Hà Nội hỏi thăm anh Văn Đình Tưởng thì không người dân nào trong xã không biết đến chàng thanh niên luôn làm việc hết mình vì người khác, vì cộng đồng.

Hơn 13 năm làm tình nguyện vì cộng đồng.

Trò chuyện với anh Văn Đình Tưởng thủ lĩnh của thế hệ 9X người đã truyền cảm hứng cho biết bao tầng lớp thanh niên các bạn trẻ huyện Thường Tín về lẽ sống cách đối nhân xử thế. Tưởng giữ nhiều chức vụ khác nhau như Chủ tịch câu lạc bộ huyện Đoàn Thường Tín, ủy viên Hội Liên hiệp Thanh Niên huyện Thường Tín, Phó Bí thư Đoàn xã Thư Phú... Với tính cách thân thiện hòa đồng cùng với sự thông minh sáng tạo đã giúp anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tháng 1/2019 anh kêu gọi sự ủng hộ có các cá nhân, doanh nghiệp có lòng hảo tâm 50 triệu đồng để mua sắm quần áo tặng những trẻ em nghèo. Rồi anh lại tất bật với công việc hành quân hành trình đỏ tại trung tâm hội nghị Quốc Gia tháng 7/2019 tham gia hiến máu để cứu chữa những bệnh nhân hiểm nguy đang chờ từng giờ từng phút có máu để giữ tính mạng. Tưởng cho biết anh chưa bao giờ bỏ những buổi hiến máu tính nguyện do Huyện đoàn phát động, anh còn tham gia vận động các đoàn viên, hội viên và người dân tham gia hiến máu vì cộng đồng. Anh chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui hạnh phúc mỗi lần đi hiến máu vì những giọt máu nhỏ bé của mình sẽ giúp được nhiều người bệnh, tiếp sức cho các bệnh nhân đấu tranh chống chọi lại với bệnh tật".

Bên cạnh đó mỗi khi có thời gian rảnh rỗi Tưởng lại tham gia phục vụ việc nấu cơm chay cho chùa để mỗi người dân đến thắp hương, thưởng thức bữa cơm thanh đạm được nghe nhà chùa giảng giải các điều hay lẽ phải làm điều có tâm có đức cho đời. Hay tham gia tổ chức và tặng quà tết trung thu hàng năm cho các cháu thiếu nhi thông qua tiền vận động của các doanh nghiệp người dân địa phương, đặc biệt anh luôn dành cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em hộ nghèo vươn lên trong học tập những phần quà hay tiền mặt vài trăm ngàn đồng món quà tuy nhỏ nhưng lại rất có ý nghĩa mỗi dịp trung thu về người dân trong làng ngoài đều về dự.

Luôn lo nghĩ tới các hộ gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

Văn Đình Tưởng thường xuyên quan tâm chăm lo tới các hộ gia đình chính sách như Thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. Hàng năm vào các ngày Thương binh liệt sỹ anh lại huy động các đoàn viên thăm hỏi tặng quà động viên các hộ gia đình chính sách, góp công sức xây sửa nhà ở xuống cấp cho các gia đình chính sách. Tổ chức tốt cho việc thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, xã. Có năm anh còn huy động sự tham gia đóng góp của Đoàn viên hội viên và của người dân trong xã một số tiền để thăm hỏi tặng các hộ gia đình chính sách khó khăn các xã của huyện Thường Tín.

Năm 2018 Văn Đình Tưởng được tặng bằng khen Người tốt việc tốt do Thành phố Hà Nội trao tặng, được tôn vinh là tuổi trẻ vì cộng đồng năm 2018 và nhiều các giấy khen của huyện Thường Tín của xã Thư Phú.

Tạm biệt Văn Đình Tưởng tôi chúc anh và gia đình luôn yên bình hạnh phúc; Chúc anh luôn chân cứng đá mềm, tiếp tục công việc tham gia những chương trình dự án vì cộng đồng để gieo mầm hạnh phúc nhiều hơn nữa cho các gia đình nghèo khổ để mỗi cuộc đời được nở hoa, đất nước ngày càng phồn thịnh.

Nguyễn Hữu Đông